Hoạt động thư viện của nhà trường

Thứ sáu - 30/11/2018 15:33
Thư viện nhà trường hoạt động thường xuyên hàng tuần. Buổi sáng: Thứ ba, thứ năm, thứ bảy. Buổi chiều: Thứ hai, thứ tư, thứ sáu.
Học sinh đang đọc sách
Một số hoạt động chính của thư viện:
Xây dựng hệ thống thư viện có đủ điều kiện cơ bản: cơ sở vật chất, kế hoạch tổ chức hoạt động cho giáo viên và học sinh. Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên về vị trí, vai trò và tác dụng của thư viện trường học, trong giảng dạy, trong học tập, giáo dục toàn diện và nâng cao năng lực chỉ đạo, tổ chức thư viện. Quản lý và tổ chức hoạt động thư viện khoa học, hiệu quả, cung ứng kịp thời các loại hình tài liệu của thư viện cho giáo viên và học sinh; chủ động đón đầu, tiếp thu sự phát triển của công nghệ thông tin, đưa trang thiết bị hiện đại, phần mềm thư viện phục vụ cho công tác quản lý thư viện và phục vụ bạn đọc. Thu hút giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động thư viện bằng các hình thức sinh động, phong phú, phù hợp. Nâng cao nhận thức, năng lực chỉ đạo, tổ chức, quản lý thư viện trường học của cán bộ thư viện, sắp xếp, bố trí nhằm đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, củng cố và phát triển thư viện trường học phục vụ việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Xây dựng kế hoạch công tác hoạt động thư viện tích cực hiệu quả. Thành lập tổ cộng tác viên thư viện gồm các em học sinh từ khối 6 - 9, xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động thư viện thể hiện được nội dung hoạt động, dự kiến kinh phí đầu tư, phát triển vốn tài liệu trong thư viện. Thực hiện nghiêm túc các quy định, quy trình về nghiệp vụ thư viện. Quản lý và bảo quản tốt các tài liệu và tài sản của thư viện, đảm bảo nội quy, quy định về cho mượn sách. Nhà trường thường xuyên mua sắm bổ sung các loại sách, báo, tạp chí như: Sách tham khảo theo khối 6,7,8,9, sách thiếu nhi, sách giáo khoa: 100 % học sinh có sách giáo khoa và các loại báo. Nhà trường thường xuyên tổ chức phong trào "Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay" từ giáo viên, học sinh, với những tiêu chí cụ thể nhằm quyên góp sách có chất lượng tốt, phù hợp với đối tượng bạn đọc thư viện. Xây dựng phòng đọc điện tử cho giáo viênhọc sinh, máy vi tính nối mạng và các trang thiết bị chuyên dụng khác.Hàng năm nhân viên Thư viện căn cứ vào tình hình thực tế của Thư viện để lập kế hoạch mua sắm bổ sung vào kho sách. Thường xuyên bổ sung các tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Ngoài ra nhà trường còn thường xuyên tổ chức thực hiện thư viện ngoài trời cho các em.
tv5

Thầy Trương Văn Hải - Nhân viên phụ trách thư viện

tv11

Thư viện điện tử