Hướng nghiệp cho học sinh khối 9 - Năm học 2018 - 2019

Thứ sáu - 11/01/2019 13:02

Chiều ngày 10.01.2019, nhà trường tổ chức hướng nghiệp nghề cho học sinh khối 9
Hướng nghiệp cho học sinh khối 9 - Năm học 2018 - 2019
Tốt nghiệp THCS chính là thời điểm quan trọng để các em lựa chọn hướng đi trong tương lai của mình. Chọn trường, chọn nguyện vọng thi tuyển sinh lớp 10 công lập, chọn học giáo dục thường xuyên hay đi học Trung cấp nghề, chắc chắn các em học sinh lớp 9 đang rất phân vân. Chính vì thế, chương trình “Hướng nghiệp chọn nghề cùng học sinh lớp 9”  sẽ giúp các em lựa chọn hướng đi, định hướng nghề nghiệp và giải đáp những thắc mắc mà các em đang gặp phải. Những năm gần đây, phương thức chuyển tiếp từ bậc THCS lên trường  Trung cấp nghề đang trở nên thịnh hành và được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn. Sở dĩ xu hướng này ngày càng “hot” vì những lợi ích có thực của nó như rút ngắn thời gian (chỉ cần 3 năm đã lấy được bằng THPT), tiết kiệm chi phí, vừa học nghề, vừa hoàn chỉnh văn hóa THPT, liên thông lên CĐ (chỉ 1 năm), ĐH  (2 năm)...  Với những lợi ích mang lại cho HS, PH và cả xã hội trong thời gian qua, việc lựa chọn nghề đang là lựa chọn hướng đi mới cho các em.

hn4

Cô Diệp Thị Ngọc Dung sinh hoạt hướng nghiệp cho các em.

hn5

hn6