Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

Thứ tư - 15/09/2021 12:08
Vào lúc 7h30 sáng ngày 15/9/2021, trường THCS Phú Mỹ tổ chức "Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022" tại hội trường của UBND phường Phú Mỹ theo hướng dẫn chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo thành Phố Thủ Dầu Một và thực hiện nghiêm các biện pháp tổ chức phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đại biểu tham dự lễ

Đến dự lễ khai giảng có Ông Phạm Văn Dũng, chuyên viên phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một;  Bà Nguyễn Thị Hồng Yến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phưởng Phú Mỹ; Bà Từ Thị Anh Đào, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phú Mỹ; ông Nguyễn Văn Minh, Phó chủ tịch HĐND phường Phú Mỹ; Ông Đào Duy Tân,  Trưởng ban Đại diện CMHS trường; Cô Phạm Thị Bích Thủy – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

55

Đại biểu tham dự

Đến dự lễ khai giảng, ngoài lãnh đạo thành phố, địa phương  còn có đại diện giáo viên. Học sinh của trường theo dõi lễ khai giảng qua hình thức trực tuyến qua hệ thống K12 online và mạng xã hội. Sau lễ khai giảng, HS sinh hoạt theo từng lớp bằng hình thức trực tuyến và được xem lại Clip khai giảng năm học.

9

Đại diện Ban giám hiệu trường và ban đại diện CMHS

Vào ngày 5/9 hàng năm là ngày Khai giảng năm học mới với rất nhiều niềm vui và không khí sôi nổi của ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Tháng 9 cũng là thời gian đất nước ta kỉ niệm những tháng ngày mùa thu lịch sử, với chiến thắng hào hùng của dân tộc. tưng bừng phấn khởi của đất nước, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử. Thế nhưng, đại dịch COVID-19 lần thứ tư với biến chủng Delta đã gây nên ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Bình Dương nói chung và thành phố Thủ Dầu Một nói riêng, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Hôm nay, ngày 15/9/2021 là một ngày Khai giảng thật đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức với hình thức trực tuyến và diễn ra ở không gian bên ngoài nhà trường. Tuy nhiên, tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Phú Mỹ cố gắng vượt qua khó khăn và thực hiện chương trình Khai giảng trực tuyến với 1 điểm cầu chính tại Hội trường UBND phường Phú Mỹ và gần 200 điểm cầu khác của giáo viên, đại diện học sinh trường. Giáo viên, học sinh lại cùng nhau bước vào năm học mới.

6

Bà Từ Thị Anh Đào - Phó Bí thư Đảng Uỷ - Chủ tịch UBND phường Phú Mỹ  đại diện chính quyền địa phương đọc thư của chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam nhân ngày khai giảng. Đại diện chính quyền địa phương cũng có những phát biểu chỉ đạo nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới.

7

Cô Phạm Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biếu

Thầy cô và các em ơi! Trong cuộc sống này, bao nhiêu điều kỳ diệu đang chờ đợi ta phía trước. Để hôm nay khác hôm qua, ngày mai khác với hôm nay, mọi việc phải bắt đầu từ khát vọng. Sống có khát vọng là điều mà mọi người đều mong muốn. Cuộc sống với biết bao khó khăn mà ta cần phải vượt qua, đòi hỏi chúng ta cần có sự kiên trì, bền bỉ. Với Khát vọng sống, vươn lên, mỗi chúng ta hãy dùng chính sức mạnh của bản thân, không dựa dẫm vào người khác, không nản lòng, buông xuôi mà cứ vững tâm bước tiếp. Có như vậy chúng ta mới có thêm những bài học kinh nghiệm quý báu từ cuộc sống. Phải biết làm chủ bản thân, đưa ra những quyết định hợp lý, kiên trì theo đuổi đến cùng. Khát vọng sống chính là mong muốn khát khao được sống, được cống hiến. Mỗi thầy cô giáo, luôn tận tận tâm, tận tụy với tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu” và các em học sinh hãy xây dựng cho mình Khát vọng vươn lên.

8

Nguyễn Phan Quỳnh Giang học sinh lớp 9A1 thay mặt học sinh trong toàn trường
lên hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Tình hình dịch bệnh phức tạp, trong suốt thời gian qua ở nhà và xem các tin tức về tình hình dịch COVID-19, em hy vọng đất nước ta có thể cùng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân về như trước. Bởi nhìn cảnh người dân sống trong sự nơm nớp lo sợ thật sự rất khổ tâm. Không chỉ vậy việc học tập của các học sinh cũng gặp khó khăn trên các phần mềm học trực tuyến không ít. Nhưng trong ngày hôm nay, em thật sự rất cảm động khi nhà trường vẫn dành ra chút ít thời gian để đồng hành cùng các học sinh tổ chức buổi khai giảng này. Một buổi lễ khai trường tuy không tròn vẹn nhưng cũng đủ cho chúng em biết được nhà trường đã quan tâm chúng em thế nào. Để đáp lại sự quan tâm chu đáo đó của các thầy cô và ban giám hiệu nhà trường, em xin thay mặt toàn thể học sinh trường, xin hứa sẽ hết sức cố gắng học hành, hợp tác cùng với các thầy cô trong trường để có một năm học tốt đẹp và thành công nhất.

z2763331299772 7e5acd3616aa4916173ed531526fbfdd

2