Ứng dụng bảng tương tác thông minh vào giảng dạy

Thứ tư - 23/10/2019 09:56
Ngày nay công nghệ phát triển vượt bậc, việc ứng dụng bảng tương tác thông minh vào việc giảng dạy là điều tất yếu, kết hợp giảng dạy bằng ứng dụng bảng tương tác thông minh làm cho bài giảng linh hoạt hơn giúp giáo viên và học sinh có hứng thú học tập và trao đổi một cách tự nhiên, năng động hơn. Nhà trường luôn coi trọng việc ứng dụng CNTT vào giảng dạy, đặc biệt là ứng dụng bảng tương tác thông minh. Nhà trường được trang bị 22 bảng tương tác thông minh cho 22 phòng học.
Giáo viên bộ môn Toán - giảng dạy trên ứng dụng bảng tương tác thông minh
Hiệu quả giảng dạy rất cao: Khi sử dụng bảng tương tác thông minh thì giáo viên và học viên đều cảm thấy hứng thú hơn với môn học. Không bị bó buộc với máy tính và bàn phím, người thuyết trình tự do sử dụng các ngón tay để điều khiển chương trình và nhấn mạnh những điểm cần chú ý trong bài học. Quan trọng nhất là nó giúp giữ được giao tiếp bằng mắt giữa người dạy và người học.
Bảng tương tác giúp bài học sinh động, đầy màu sắc: Khả năng tiếp thu của học sinh sẽ tăng lên khi bài học sử dụng nhiều màu sắc, sử dụng nhiều hình ảnh, chuyển động, và đặc biệt là cho phép học sinh tương tác trực tiếp với nội dung học. Bảng thông minh cho phép giáo viên thực hiện tất cả những việc này một cách dễ dàng. Một công cụ đơn giản như bút nhớ dòng nhiều màu giúp giáo viên đánh dấu những nội dung quan trọng trên bảng. Một công cụ khác lại cho giáo viên nhanh chóng chèn vào hình ảnh, các đoạn video, hay đưa vào bài giảng các trò chơi tương tác một cách nhanh chóng.
Phù hợp với mọi lứa tuổi: Kể từ khi ứng dụng bảng tương tác trong môi trường học, chúng cho thấy những hiệu quả tích cực đối với quá trình tiếp thu của học sinh thuộc nhiều bậc học từ mẫu giáo đến đại học và sau đại học.
Bảng tương tác thực sự rất thu hút: Học sinh hầu như bị cuốn vào ngay lập tức khi có sự xuất hiện của bảng tương tác thông minh và tận dụng mọi cơ hội để được tương tác cùng bảng. Không chỉ thu hút trẻ em, ngay cả người lớn cũng cảm thấy bất ngờ trước những tính năng của bảng và luôn muốn tìm tòi suy nghĩ những cách sử dụng bảng hiệu quả. Giáo viên mất rất ít công sức để tạo không khí sôi nổi cho lớp khi sử dụng bảng tương tác thông minh.
hau
Sinh hoạt tổ chuyên môn

th4

Sinh hoạt chuyên đề