Giới thiệu chung

Một vài nét về trường Trung học cơ sở Phú Mỹ

+ Trường Trung học cơ sở Phú Mỹ được thành lập năm 2012 ( được tách ra từ trường THPT An Mỹ).

Trường THCS Phú Mỹ được UBND thành phố Thủ Dầu Một ký quyết định thành lập ngày… trên cơ sở chia tách từ trường THPT An Mỹ. Trường tọa lạc trên đường ĐX 033 thuộc địa bàn khu phố I, phường Phú Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Trường THCS Phú Mỹ mới được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm học 2012 - 2013.

Được sự quan tâm của chính quyền thành phố, sự hỗ trợ của sở GDĐT tỉnh Bình Dương, đặc biệt là sự nhiệt tâm của phòng GDĐT thành phố Thủ Dầu Một, trường THCS Phú Mỹ được xây dựng khang trang, rộng rãi, sạch đẹp với tổng diện tích là 18.949m2 . Hiện trường có đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đã tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

Năm học 2013 – 2014 trường THCS Phú Mỹ có 62 cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV). Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Nhà giáo ưu tú là cô Diệp Thị Ngọc Dung; phó hiệu trưởng là thầy Phạm Văn Hưng nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua. Đội ngũ giáo viên của trường đạt chuẩn trình độ chuyên môn 100%, trên chuẩn 72,09%.

Tập thể CBGVNV của trường chúng tôi rất đoàn kết, BGH trẻ, giỏi, năng động, giàu nhiệt huyết. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Nhà trường đẩy mạnh phong trào “Thi đua dạy tốt, học tốt”, tích cực xây dựng “Trường thân thiện, thầy mẫu mực, trò chăm ngoan” , xứng đáng “ Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Nhà trường luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, BGH luôn sâu sát trong chỉ đạo công tác chuyên môn cũng như việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Chú trọng đến việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, động viên thầy cô giáo tham gia các lớp nghiệp vụ, chuyên đề và phong trào thi giáo viên giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm… .Vì vậy trường chúng tôi luôn đạt thành tích tốt trong phong trào như giáo viên đạt giải thưởng Võ Minh Đức có cô Phạm Thị Bích Thủy, cô Đỗ Cẩm Quỳnh, cô Trần Thị Len, cô Phạm Thị Thu Thanh, cô Dương Thị Thúy Hiền. Trong năm học 2012 – 2013 trường có 21 giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi cơ sở, 5 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Sáng kiến kinh nghiệm đạt từ loại B trở lên ở cấp thành phố là 10, cấp tỉnh là 6.

Trường THCS Phú Mỹ dạy học 2 buổi, có 22 lớp với 850 học sinh. Chất lượng học tập ngày càng được nâng cao, kết quả thi tuyển sinh lớp 10 đậu vào trường công lập 99,32%.

Cùng với các hoạt động học tập, để giáo dục đạo đức, nhân cách, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, trường chúng tôi còn tổ chức các hội thi, các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động vui chơi giải trí, văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện… với nội dung phong phú, thiết thực và bổ ích để các em có điều kiện phát huy năng lực, sở trường. Từ đó giáo viên phát hiện và bồi dưỡng tài năng cho các em.

Mặc dù mới được thành lập và đưa vào hoạt động từ năm học 2012 -2013 nhưng với sự tận tâm, cố gắng của thầy và trò, trường THCS Phú Mỹ cũng vinh dự được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1, giai đoạn 2013 - 2018

Có được thành quả như vậy, ngoài những nỗ lực không ngừng của đội ngũ CBGVNV và học sinh của trường còn có sự quan tâm chỉ đạo cụ thể của chính quyền, Ngành các cấp và sự phối hợp giáo dục và chăm lo hỗ trợ kịp thời về mọi mặt của Hội CMHS, các ban ngành đoàn thể… Với sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, trường THCS Phú Mỹ ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp giáo dục. Xứng đáng với sự tin yêu, niềm hy vọng của PHHS, của nhân dân và chính quyền địa phương, là nơi để học sinh ươm mầm cho những ước mơ của mình. Trường THCS Phú Mỹ tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.

   

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

Lễ hội Khai trường

 

Lễ Hội Khai Trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thống kê truy cập
  1. Đang truy cập5
  2. Máy chủ tìm kiếm1
  3. Khách viếng thăm4
  4. Hôm nay127
  5. Tháng hiện tại2,453
  6. Tổng lượt truy cập1,291,924
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây