Chuyên đề Ngữ văn 8 “Giới thiệu một cuốn sách hoặc bộ phim mà em yêu thích”

Thứ bảy - 30/03/2024 10:08
Thực hiện theo kế hoạch chuyên môn của trường và thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ bộ môn, chiều ngày 29/03/2024, tổ Ngữ văn của trường THCS Phú Mỹ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Giới thiệu một cuốn sách hoặc một bộ phim mà em yêu thích” cho học sinh khối lớp 8
Người triển khai thực hiện chuyên đề là cô Cao Hồng Thương và cô Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - giáo viên Ngữ văn 8. Hình thức sinh hoạt chuyên đề dành cho tất cả học sinh khối lớp 8
Nhằm giúp các em học sinh lớp 8 có điều kiện giới thiệu một cuốn sách hoặc một bộ phim mà em yêu thích để chia sẻ những cảm nhận, đánh giá của các em về cuốn sách hoặc bộ phim mà em đã đọc hoặc đã xem. Qua đó, khuyến khích học sinh đọc nhiều sách hoặc xem những bộ phim điện ảnh nổi tiếng để mở rộng tầm hiểu biết.
Tác phẩm Văn học và điện  ảnh có mối liên hệ mật thiết với nhau. Chuyên đề “ Giới thiệu một cuốn sách hoặc bộ phim mà em yêu thích” giúp học sinh có cái nhìn khách quan và sâu sắc về một tác phẩm Văn học hoặc một tác phẩm phim. Từ đó các em yêu thích việc đọc sách và trân trọng những tác phẩm điện ảnh mà các tác giả, đạo diễn đã xây dựng nên.
Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, học sinh khối lớp 8 được lắng nghe đại diện của các lớp thuyết trình một cuốn sách hoặc một bộ phim mà các bạn giới thiệu. Mỗi cuốn sách hoặc bộ phim truyền tải một ý nghĩa và một thông điệp khác nhau. Qua đó, các em có dịp lắng động lại những cảm xúc, biết trân trong cuộc sống, yêu thương và đồng cảm với nhau hơn. Sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn.

Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra trong khoảng thời gian khoảng 90 phút nhưng thực sự có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tất cả các  học sinh khối lớp 8. Đây cũng là dịp các em được mở rộng tầm hiểu hiết, chia sẻ cảm xúc, kinh nghiệm mà các em đã học được. Hy vọng, trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề như thế này nữa để các em học sinh được trao dồi kỹ năng thuyết trình, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và yêu thích bộ môn Ngữ văn hơn.
Một số hình ảnh trong buổi chuyên đề:
Học sinh lớp 8A1 Thuyết trình phim “ Vùng đất linh hồn”
Học sinh lớp 8A3 Thuyết trình truyện“ Đảo mộng mơ”