Giới thiệu sách tháng 10

Thứ năm - 03/10/2019 08:48
GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO DỤC "NÃO PHẢI – TƯƠNG LAI CHO CON BẠN"
Giới thiệu sách tháng 10
nao 2

Trong quá trình giao tiếp với trẻ em, người lớn thường có xu hướng sử dụng ngôn ngữ mặc định. Chẳng hạn: Sao em chậm hiểu quá? Sao con hư thế? Sao con tham lam vậy? Những cách nói mặc định ấy có thể khiến trẻ cảm thấy bản thân vô dụng, mặc cảm, tự ti và trì trệ.
Vì sao người lớn có thói quen sử dụng ngôn ngữ mặc định? Phải chăng trong giáo dục trẻ, người lớn đặt nặng, đề cao kết quả, thành tích trẻ đạt được bằng điểm số, thông qua những gì có thể định tính, định lượng mà xem nhẹ, bỏ qua những cảm nhận của trẻ về việc học, về sự hình thành tính cách, sâu xa hơn là về sự phát triển năng lực cảm xúc, tâm hồn. Đặc biệt là về mục tiêu giúp trẻ cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tiến bộ mỗi ngày, vượt lên chính mình, tự tin khai phóng, phát huy khả năng, năng lực nội tại? Quyển sách “Giáo dục não phải – Tương lai cho con bạn” của giáo sư Makoto Shichida là một giải pháp tích cực giúp đứa trẻ sống biết yêu thương, mở rộng trái tim và tạo ảnh hưởng tích cực lên những người xung quanh.
Cuốn sách “Giáo dục não phải – Tương lai cho con bạn” không chỉ cho tương lai của con bạn, nó có thể là tương lai của xã hội hay có thể là tương lai của một dân tộc thông minh. Cuốn sách đề cập những vấn đề rất cơ bản. Cái cách tác giả chỉ dạy giúp thay đổi nhận thức và thực hành về giáo dục trở nên thật cần thiết cho xã hội Việt Nam đương đại.
Cuốn sách đề cập đến phương pháp phát triển dựa trên nền tảng khoa học và chứng thực về não phải, cân bằng phát triển hai bán cầu não. Từ đó khả năng của trẻ không chỉ dừng lại ở các kĩ năng cơ bản như kĩ năng đọc, làm toán, âm nhạc, hội họa … mà qua đó phát triển, hình thành tính cách, năng lực tư duy, tình yêu và sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái, giữa giáo viên và học sinh./.