Liên đội trường THCS Phú Mỹ tổ chức điểm cấp thành phố Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”

Thứ năm - 23/03/2023 09:29
Sáng ngày 20/3/2023, Liên đội THCS Phú Mỹ tổ chức điểm cấp thành phố Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2022-2023. Về dự chương trình, có sự hiện diện của quý vị đại biểu: Về phía Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một: Có Anh Đỗ Minh Tuấn: Phó Bí thư  thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Thủ Dầu Một. Về phía Đoàn phường, Hội đồng đội phường Phú Mỹ có Anh Bùi Nguyễn Phi Hùng: Bí thư Đoàn  phường, Chủ tịch Hội đồng Đội phường Phú Mỹ. Về phía nhà trường có Cô Phạm Thị Bích Thủy – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Cô Huỳnh Thanh Tâm  –  Phó hiệu trưởng nhà trường, Cô Võ Thị Hà  –  Chủ tịch công Đoàn trường, Cô Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Bí thư chi đoàn.
14
Nhằm ôn lại truyền thống, ý nghĩa của 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, tạo đợt thi đua sôi nổi trong thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham gia làm nghìn việc tốt, giúp các em phát triển toàn diện mọi mặt; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào cho cán bộ phụ trách Đội, đội viên, thiếu niên, nhi đồng với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương, động viên, cổ vũ các em Đội viên, học sinh có nhiều đóng góp trong công tác Đội và thi đua thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”, Liên đội đã tổ chức cho các em Đội viên, học sinh tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua phút sinh hoạt truyền thống với chủ đề “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”. Ngoài ra Liên đội đã tổ chức lễ trưởng thành Đội cho 460 đội viên và kết nạp 39 Đội viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
10
20
21
22
18
16
4
17
6
Đồng thời Liên đội ra mắt mô hình “Thư viện xanh”, mô hình "Giờ ra chơi trải nghiệm thú vị" tổ chức cho các em học sinh tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi, trải nghiệm ngoài trời và thực hiện tuyên dương các em học sinh có thành tích tiêu biểu trong tham gia phong trào “Nghìn việc tốt”.
Thông qua Ngày hội đã tạo cho các em Đội viên, thiếu niên sân chơi lành mạnh, để các em được giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Nêu cao hơn nữa tinh thần xung kích đi đầu trong các phong trào thi đua, nâng cao ý thức phấn đấu rèn luyện để xứng đáng trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.
13
h 4