Tập thể lớp 8A3 hướng về đồng bào Miền Bắc

Chủ nhật - 22/09/2024 18:46
Tập thể lớp 8A3 hướng về đồng bào Miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Tập thể lớp 8A3 trong buổi ủng hộ
          Trong đợt phát động “Hướng về đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3” của trường THCS Phú Mỹ. Với tấm lòng chia sẻ, đồng cảm và yêu thương đồng bào sâu sắc; tiếp nối truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Chiều ngày 18/09/2024, GVCN - cô Nguyễn Ngọc Bảo Trân cùng tập thể lớp 8A3 đã có một hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay vì miền Bắc thân yêu. Số tiền tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của tập thể gửi về miền Bắc. Tổng số tiền thu được từ tập thể lớp 8A3 ủng hộ là 3.074.000 đồng. Trong đó, tiêu biểu là em NGUYỄN TÚ BÌNH – lớp trưởng 8A3 – một tấm gương sáng cho tập thể lớp đã dành số tiền tiết kiệm của mình quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Bắc với số tiền 2.000.000 đồng.
Tập thể lớp 8A3 trong buổi ủng hộ
           Sau khi ủng hộ, Tú Bình chia sẻ "Nhìn những ngôi nhà giờ đây chỉ còn là những mảnh vỡ tan hoang, những con đường ngập chìm trong biển nước, cây cối gãy đổ la liệt tại khắp tỉnh thành ở miền Bắc, em cảm thấy vô cùng thương xót và đau lòng. Dù không thể có mặt ở đó nhưng em vẫn luôn hướng về miền Bắc thân yêu với những lời nguyện cầu chân thành. Em mong rằng những món quà động viên tinh thần này là nguồn động lực, giúp bà con miền lũ sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống".  Lời chia sẻ của em đã chạm đến trái tim của các bạn trong lớp.
          Tiếp nối đôi lời chia sẻ của Tú Bình, một số học sinh lớp 8A3 cùng chia sẻ:
          Minh Châu chia sẻ“Khi ủng hộ tiền cho đồng bào miền Bắc, em cảm thấy như đã góp một phần nhỏ bé để sẻ chia và lan tỏa tình thương. Điều đó không chỉ là hành động hỗ trợ về vật chất, mà còn thể hiện sự đoàn kết và tương thân tương ái giữa mọi người. Nhìn thấy những khó khăn của họ dần được khắc phục, lòng em tràn đầy niềm vui và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả”
          Trọng Khang chia sẻ “Dù số tiền không được nhiều lắm, nhưng em vẫn cảm thấy hạnh phúc vì vẫn có thể giúp đỡ được bà con miền ngoài. Miền bắc ơi, cố lên!”
          Mỹ Thảo chia sẻ “Là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, khi nhìn nhận thấy miền Bắc bị thiên tai tàn phá một cách khủng khiếp, em cũng chỉ biết gửi gắm tình cảm bằng những câu thư ngắn ngủi, bằng những đồng tiền tuy không to nhưng đấy là tất cả tấm lòng mà em muốn gửi đến đồng bào miền Bắc.”
          Những hành động và những chia sẻ này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa sẻ chia với đồng bào vùng lũ, vừa giáo dục tinh thần nhân ái cho học sinh lớp 8A3 nói riêng và học sinh trường THCS Phú Mỹ nói chung. Hi vọng rằng mỗi đóng góp, dù nhỏ bé của tập thể lớp cũng sẽ là nguồn động viên to lớn, giúp nhân dân những vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ sẽ từng bước khắc phục hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống, các bạn học sinh vùng lũ sẽ sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường./.
Một số hình ảnh trong buổi ủng hộ:
Tú Bình – lớp trưởng 8A3 ủng hộ