Trường THCS Phú Mỹ phối hợp cùng với trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá

Thứ ba - 10/05/2022 11:36
Thực hiện Kế hoạch hoạt động về phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2022; nhằm nâng cao kiến thức về tác hại của thuốc lá, Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cộng đồng..Sáng ngày 10.5.2022, trường tổ chức chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá do cán bộ trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương trình bày cho hơn 200 học sinh khối 8 và hơn 30 giáo viên cùng tham dự.
Đại biểu tham dự chuyên đề
Đến dự chuyên đề có Cô Phạm Thị Bích Thủy - Bí thư chi bộ , Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Rộng trưởng ban thanh tra trường, Cô Huỳnh Thị Diễm Lệ giáo viên tổng phụ trách Đội cùng với hơn 30 quý thầy cô cùng tham dự. Tại các buổi nói chuyện chuyên đề Bác sĩ của của Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã thông tin đến các em học sinh về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, đặc biệt là một số bệnh thường mắc phải do hút thuốc lá như ung thư phổi, ung thư thực quản, bệnh tim mạch, đột quỵ…; những lợi ích khi xây dựng ngôi trường không khói thuốc lá và một số quy định cơ bản về quyền, nghĩa vụ công dân trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định xử phạt vi phạm  pháp luật trong phòng chống tác hại thuốc lá. Buổi nói chuyện với kiến thức cơ bản kết hợp liên hệ thực tiễn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường và tầm quan trọng của việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá tại cộng đồng dân cư. Qua buổi nói chuyện các em đã hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần tuyên truyền tích cực cho gia đình và cộng đồng trong xây dựng môi trường không khói thuốc lá, xây dựng môi trường sống lành mạnh không khói thuốc lá. Cuối buổi nói chuyện đề cô Phạm Thị Bích Thủy phát động cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường cùng xây dựng các mô hình “ Môi trường không khói thuốc” tại trường.

le

Cô Huỳnh Thị Diễm Lệ - dẫn chương trình

Cán bộ trung tâm trình bày

cb 1