Trường THCS Phú Mỹ tổ chức chuyên đề phòng chống đuối nước cho học sinh khối 7 và 8

Thứ ba - 07/06/2022 14:22
Sáng ngày 07/6/2022, trường THCS Phú Mỹ phối hợp với Đoàn phường Phú Mỹ tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho gần 1000 học sinh khối 7 và 8 tại sân trường
 Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình trước các nguy cơ đuối nước. góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ em, giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tâm do đuối nước. Tại chương trình, các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để có thể phòng tránh đuối nước nếu không may gặp phải, hướng dẫn các kỹ năng đảm bảo an toàn dưới nước, xử lý tình huống khi bơi, cách cứu người bị nạn; đồng thời lưu ý các em chỉ bơi ở những nơi có người và phương tiện cứu hộ, tuân thủ các quy định của bể bơi; cảnh báo về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước như sông, suối, ao, hồ, những vùng nước sâu..Các em còn được chiến sĩ công an hướng dẫn, trả lời các câu hỏi tình huống về đuối nước, kỹ năng phòng tránh và cứu người gặp nạn; thực hành một số tình huống giả định về cứu người bị đuối nước. Những năm gần đây, trên địa bàn thành phố các vụ tai nạn đuối nước ở lứa tuổi học sinh có giảm, nhưng đây vẫn là nỗi lo không nhỏ đối với các bậc phụ huynh cũng như toàn xã hội. kiến thức bổ ích tại chương trình ngoại khóa nhằm giúp các em có thêm kỹ năng để tự bảo vệ bản thân, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ tai nạn đuối nước, xây dựng môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ. .

dc 1

dn3