Cô Võ Thị Hà - Người chủ tịch công đoàn là tấm gương tiêu biểu “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong phong trào phòng, chống COVID - 19

Chủ nhật - 01/08/2021 15:38
Cô Võ Thị Hà - Chủ tịch công đoàn trường và Ông Huỳnh Tấn Sơn - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Phường Phú Mỹ nhận đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19  tại  phường Phú Mỹ
Cô Võ Thị Hà - Chủ tịch công đoàn trường và Ông Huỳnh Tấn Sơn - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Phường Phú Mỹ nhận đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại phường Phú Mỹ
Từ bao đời nay, trải qua bao nhiêu thăng trầm cuộc sống, người phụ nữ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước nồng nàn, tận tâm, tận tụy, đoàn kết, gắn bó, góp phần dựng xây quê hương ngày thêm giàu đẹp. Và trong khoảng thời gian gần đây, khi cả nước đang gồng mình góp sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thì trên khắp mọi nẻo đường, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người phụ nữ ngày đêm tham gia công tác phòng chống dịch. Tại đơn vị trường THCS Phú Mỹ, cô Võ Thị Hà – Chủ tịch Công đoàn trường - xứng đáng là tấm gương tiêu biểu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, và có nhiều đóng góp thiết thực trong công tác phòng chống dịch tại địa phương.
Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 tại Bình Dương, số ca nhiễm ngày càng tăng cao, cũng là lúc mà cô tiên phong đi đầu trong công tác hỗ trợ địa phương phòng chống dịch, chăm lo đời sống cho công đoàn viên cũng như người dân trên địa bàn đã và đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Được sự ủng hộ từ gia đình, hàng ngày cô ngược xuôi trên tuyến đường quen thuộc Phú Lợi – Phú Mỹ, túc trực công tác trên tinh thần tự nguyện, hết lòng vì mọi người. Với quan điểm, cuộc chiến chống dịch này không để ai ở lại phía sau, cô luôn năng nổ, tích cực tham gia trên mọi chiến tuyến, từ việc hỗ trợ phân phát rau củ, nhu yếu phẩm cho bà con trong khu vực phong tỏa trên địa bàn phường, đến việc vận động và cùng hỗ trợ công đoàn viên trực chốt đường ĐX026. Không dừng lại ở đó, cô còn tình nguyện tham gia hỗ trợ CDC, đồng thời tuyên truyền vận động công đoàn viên nhà trường tích cực đóng góp công sức cho công tác phòng chống dịch tại địa phương nói riêng và Tỉnh Bình Dương nói chung với nhiều hình thức.
Hình ảnh cô hiền từ, đôn hậu, nhiệt tình khiến cho những người trẻ như tôi cảm thấy vô cùng cảm phục. Vẫn biết đợt dịch này còn nhiều khó khăn, nhưng tôi tin có những người như cô luôn hi sinh thầm lặng, góp phần mang lại bình yên cho cộng đồng, nhất định đất nước chúng ta sẽ chiến thắng, cuộc sống sẽ lại bình yên. Xin mượn lời thơ của tác giả Mai Ngọc Thoan thay cho lời kết cùng tấm lòng trân trọng gửi đến cô.

“Tự hào Phụ nữ Việt Nam
Chuyên tâm việc Nước, việc nhà đảm đang
Xứng danh với tám chữ vàng
Bác Hồ khen tặng vẻ vang rạng ngời

“Anh hùng bất khuất” bao đời
“Đảm đang” “trung hậu” đó lời Bác trao
Thật là hạnh phúc tự hào
Việt Nam ta có biết bao Anh hùng

Những người Phụ Nữ kiên trung
Mưa bom lửa đạn bão bùng xông pha
Hy sinh vì Đất nước nhà
Mỗi người đều một bông hoa dâng đời!”

ha 1

Tham gia hỗ trợ trực chốt

nguyet 2

Tham gia phân loại rau, củ quả, ...tại văn phòng khu phố 6 - phường Phú Mỹ