Thầy Nguyễn Văn Linh - Người bí thư chi đoàn gương mẫu, tiêu biểu - luôn đi đầu trong phong trào phòng, chống dịch Covid - 19 của trường THCS Phú Mỹ

Chủ nhật - 01/08/2021 15:22
“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” chính là khẩu hiệu của chi đoàn giáo viên trường THCS Phú Mỹ mà thầy Nguyễn Văn Linh đã đề ra.
Thầy Nguyễn Văn Linh - Bí thư chi đoàn trường tham gia trực chốt ĐX001
Có ai đó đã từng nói rằng: “Người thanh niên tình nguyện là bông hoa giữa đời, xua tan giá lạnh mùa đông, thắp sáng bóng đêm tăm tối, khiến trái đất cô đơn trở nên ấm áp”. Thật vậy, mỗi thanh niên tình nguyện đều là một bông hoa. Họ nở rộ trên khắp muôn nơi từ trường học, đường phố, công viên, những nơi cần có sự giúp đỡ… Và thiên tai, dịch bệnh vô tình, nhưng con người hữu tình. Chính vì có các bạn nên chúng tôi mới cảm nhận được chân lí của “tình yêu”. Sự xuất hiện của các bạn như mang theo ngọn lửa ấm áp, thắp sáng trái tim đồng bào, sưởi ấm cõi lòng nhân loại.
Trong khoảng thời gian gần đây, khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Bình Dương cũng chịu nhiều ảnh hưởng khi số ca bệnh tăng nhanh, nhiều ổ dịch liên quan cộng đồng. Trong tình thế khó khăn ấy, những thanh niên tình nguyện đã phát huy hết vai trò và sức mạnh của tình yêu nước, sẵn sàng góp sức mình trong cuộc chiến còn nhiều cam go, thử thách. Mang trong mình lòng nhiệt huyết, yêu đời, yêu người tha thiết, thầy Nguyễn Văn Linh, giáo viên trường THCS Phú Mỹ đã hăng say tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương từ những ngày đầu. Tinh thần cao quý cùng những đóng góp chân thành của thầy có sức lan tỏa vô cùng mạnh mẽ, thật sự khiến tôi và rất nhiều đồng nghiệp, học sinh cảm thấy vô cùng yêu mến, cảm phục, xem thầy như tấm gương sáng để học tập.
Thầy hiện là Bí thư Chi Đoàn giáo viên trường, tuổi đời còn khá trẻ, nhưng lòng nhiệt huyết say mê lao động và cống hiến thì như ngọn lửa bùng cháy mãnh liệt. Trong công tác, thầy luôn có sự nổ lực phấn đấu, học tập nâng cao chuyên môn, gặt hái nhiều thành tích tốt, được đồng nghiệp và học sinh yêu mến. Trong hoạt động phong trào, thầy luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến những khó khăn của từng đoàn viên, tạo điều kiện và xây dựng nhiều mô hình hoạt động thiết thực, gắn kết tập thể, giúp nhau cùng tiến bộ.
Và đặc biệt, trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này, trái tim tim nhiệt huyết của thầy đã lan tỏa đến tập thể nhà trường. Vốn dĩ sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phú Mỹ thân thương, cùng với việc thầy được về công tác tại địa phương, thầy càng nổ lực cống hiến nhiều hơn. Thầy là một trong những đoàn viên ưu tú, tình nguyện viên gương mẫu tham gia công tác phòng chống dịch. Từ việc xây dựng phương án hỗ trợ học sinh tham dự kì thi Tốt nghiệp THPT tại đơn vị trường, thầy còn tích cực tham gia tập huấn công tác phòng chống dịch. Không dừng lại ở đó, khi trên địa bàn phường ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, thầy còn tình nguyện tham gia hỗ trợ địa phương phân phát nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm cho khu vực phong tỏa, những hộ gia đình khó khăn, cùng đồng nghiệp trực chốt trên các tuyến đường, tham gia hỗ trợ việc xét nghiệm sàn lọc trong cộng đồng… Và thầy còn gọi điện, nhắn tin vận động đoàn viên tham gia công tác cùng địa phương, thăm hỏi những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong khoảng thời gian này. Dù trời nắng hay trời mưa, dù ngày hay đêm, bất kể lúc nào, chúng ta đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người thanh niên trẻ tận tâm, tận tụy, nhiệt huyết cống hiến ấy.
Có trò chuyện với thầy, chúng ta mới hiểu hết tấm lòng của một người đoàn viên tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Thầy nói: “Thanh xuân là một chuyến tàu luôn tiến về phía trước, chúng ta không thể lựa chọn dừng lại. Nhưng chúng ta có thể ươm mầm hi vọng, để chúng trở thành một chiếc ô che trời, che nắng, che mưa cho những người cần được giúp đỡ. Và em cũng như bao nhiêu người, sao có thể đứng yên khi Tổ quốc cần, sao có thể khoanh tay ngồi nhìn những chiến sĩ tuyến đầu đang ngày đêm đấu tranh giành giật sự sống cho biết bao nhiêu người. Em không thể nào chỉ nghĩ cho riêng mình trong tình thế đặc biệt này. Mấy tuần nay, em đi suốt, có chăng về nhà chỉ thoáng ra thoáng vào, em cũng thương và lo lắng cho ba mẹ, cho gia đình mình nhiều lắm. Nhưng địa phương cần em, mọi người cần em. Và em tin, chỉ cần mỗi người góp sức mình một chút, tình đoàn kết được thắt chặt, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch, cuộc sống sẽ trở lại bình yên”. Thầy vừa nói vừa cười thật đôn hậu, ấm lòng người nghe. Tuy cuộc trò chuyện với tôi chỉ ngắn ngủi như vậy thôi, nhưng thật sự thầy khiến tôi suy nghĩ rất nhiều.
Hình ảnh thầy Linh gợi cho tôi liên tưởng đến những thiên sứ xinh đẹp lắp đầy bi thương bằng tình yêu ấm áp. Thầy khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, nhiệt huyết và vị tha, vui vẻ và ấm áp, chân thành và tốt bụng, sẵn sàng cống hiến thanh xuân và tuổi trẻ cho đất nước. Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự hi sinh, cống hiến vô tư của thầy. Cảm ơn sự toàn tâm toàn ý, cảm ơn sự nỗ lực không mệt mỏi của thầy. Vì có những gương sáng như thầy mà cuộc đời trở nên đẹp hơn.

Quả thật, trên thế giới này không có anh hùng từ trên trời rơi xuống, mà chỉ có những người bình thường dám dũng cảm đứng lên cống hiến, hi sinh vì nhân loại. Trân trọng tấm lòng của thầy – người Đoàn viên ưu tú tuyệt vời!

linh 3

Hỗ trợ phát rau, củ, quả, ...đến người dân ở khu vực phong tỏa

linh 4

Hỗ trợ phát nước ...đến người dân ở khu vực phong tỏa

linh 2

Tham gia nhập liệu hỗ trợ test Covid - 19

linh 5

Động viên và gửi nước, trái cây cho Đoàn viên tham gia hỗ trợ các chốt.

linh 6